Við erum stolt af samstarfinu við Nespresso á Íslandi, sem vinnur ötullega að sjálfbærni með endurvinnslu á kaffihylkjum sínum. Þau hafa þróað framúrskarandi ferli sem stuðlar að því að notuð hylki skili sér aftur inn í hringrásarhagkerfið. Við viljum nota tækifærið til að hrósa þeim fyrir vel unnin störf og þennan mikilvæga þátt í umhverfisvernd.

Nespresso á Íslandi hefur frá upphafi tekið sjálfbærni og endurvinnslu föstum tökum

Nespresso á Íslandi heldur áfram að vinna að framúrskarandi umhverfisverkefnum sem miða að því að koma kaffihylkjum í umferð í hringrásarhagkerfinu. Sérstök áhersla er lögð á sjálfbæra og umhverfisvæna endurvinnsluferla fyrir álhylkin, sem hafa skapað fyrirtækinu gott orðspor á þessu sviði.

Álhylkin sem safnast á Íslandi eru send til endurvinnslu hjá Stena Recycling í Svíþjóð, þar sem þau fara í vottað ferli sem er staðfest af þriðja aðila. Hylkin eru brytjuð í sundur, kaffikorgur er skilinn frá til moltugerðar eða biogasframleiðslu, og álið sjálft fer síðan í endurvinnslu. Ferlið er mælt og staðfest bæði með magni frá Stena og vigtunartölum frá Eimskip, sem tryggir að ekkert fari forgörðum í flutningunum.

Nespresso hefur á heimsvísu hlotið titilinn sjálfbærasti kaffiframleiðandi heims samkvæmt World Finance bæði árið 2021 og 2024 og er fyrirtækið fullkomlega kolefnisjafnað. „Nespresso hylkin okkar bjóða þannig upp á eina af sjálfbærustu lausnina í kaffimálum fyrir vinnustaði og einstaklinga, þar sem við vinnum ekki aðeins að minnka kolefnisspor okkar, heldur kolefnisjöfnum einnig öll hylki sem ekki skila sér til endurvinnslu,“ segir Ívar hjá Perroy ehf, umboðsaðila Nespresso á Íslandi.

Perroy ehf. hefur, í samstarfi við Klappir – grænar lausnir, mælt kolefnisspor sitt frá árinu 2019 og kolefnisjafnað það að fullu. Með þetta í huga setur Nespresso sér markmið um að auka endurvinnsluhlutfall hylkjanna enn frekar, en vitnar um aukinn skilning meðal almennings á mikilvægi umhverfisverndar.

„Heildarvirðiskeðjan í kaffiframleiðslu skiptir máli – ekki einungis umbúðirnar,“ segir Ívar og bendir á að umbúðir hylkjanna vegi aðeins 8% af heildarkolefnisspori fyrirtækisins. Ræktun og framleiðsla, ásamt notkun á vélum og vatni, vega hins vegar þyngra, eða um 82%. Hylkin eru hönnuð til að vera nothæf í skammtastærðum í stað einnota umbúða, sem gerir þau sjálfbærari kost fyrir þá sem leggja áherslu á umhverfisvernd í daglegu lífi.

Með þessum aðgerðum vonast Nespresso til að stuðla að aukinni endurvinnslu og áframhaldandi framgangi í sjálfbærum lausnum fyrir íslenska neytendur.

Við hvetjum ykkur til að gefa ykkur tíma og horfa á þetta stutta video sem sýnir ferlið 👉 Video